Thủ tục và thời gian thành lập công ty TNHH trên toàn quốc

Bạn đang có sản phẩm hay ý tưởng kinh doanh. Và bạn cần mở công ty nhưng không biết thủ tụ và thời gian thành lập công ty TNHH trên toàn quốc. Chúng tôi sẽ giúp bạn tìm hiểu và thủ tục qua bài viết này. 

Việc mở công ty TNHH không khó và thủ tục c0906ũng khá đơn giản? Quý vị có thể tham khảo và có thể tự đi nộp hoặc thuê dịch vụ kế toán trọn gói của Ms Lan Kế Toán thực hiện. Chúng tôi là đơn vị chuyên nghiệp và nhanh chóng, luôn mong muốn hỗ trợ mọi người. Học hỏi các công ty thành công trên thế giới, họ đem lại lợi ích ắc sẽ thu nhiều tiền về. Đó là chỉ tiêu của chúng tôi khi viết ra nhiều bài hữu ích cho cộng đồng. Ví dụ như bài viết này thủ tục và thời gian thành lập công ty TNHH trên toàn quốc.

Tu Van Thanh Lap Cong Ty Binh Chanh

Đầu tiên bạn nên hiểu công ty TNHH có phân ra 2 loại chính. Đó là công ty TNHH 1 thành viên là do một cá nhân hay một tổ chức nào đó làm chủ. Và loại thứ 2 là công ty TNHH có nhiều cá nhân hay tổ chức làm chủ.

Điểm khác nhau giữa công ty TNHH 1 thành viên và 2 thành viên

– Công ty TNHH 1TV

1.Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên là doanh nghiệp do một tổ chức hoặc một cá nhân làm chủ sở hữu (sau đây gọi là chủ sở hữu công ty); chủ sở hữu công ty chịu trách nhiệm về các khoản nợ và nghĩa vụ tài sản khác của công ty trong phạm vi số vốn điều lệ của công ty.

2.Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên có tư cách pháp nhân kể từ ngày được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.

3.Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên không được quyền phát hành cổ phần.

Từ quy định nêu trên, có thể rút ra những đặc điểm cơ bản của công ty TNHH một thành viên như sau:

– Là doanh nghiệp do một tổ chức hoặc cá nhân làm chủ sở hữu;

– Chủ sở hữu chịu trách nhiệm trong phạm vi số vốn điều lệ của công ty;

– Có tư cách pháp nhân;

– Không được quyền phát hành cổ phần.

Tham khảo: Thủ tục thành lập công ty TNHH 1TV

– Công ty TNHH

Cũng giống như Công ty TNHH một thành viên, công ty TNHH hai thành viên trở lên cũng có những đặc điểm chung của loại hình công ty tnhh như: chịu trách nhiệm hữu hạn, không được phát hành cổ phiếu…Ngoài ra còn có những đặc điểm riêng biệt như:
Công ty TNHH hai thành viên trở lên có số thành viên từ hai và tối đa là không quá năm mươi. Các thành viên chỉ chịu trách nhiệm nghĩa vụ nợ và nghĩa vụ tài sản khác trong phạm vi số vốn đã góp vào công ty.
Công ty TNHH hai thành viên có cơ cấu tổ chức gồm: Hội đồng thành viên, chủ tịch hội đồng thành viên,  giám đốc hoặc tổng giám đốc công ty. Nếu số lượng thành viên từ 11 trở đi phải thành lập ban kiểm soát công ty.

Thủ tục thành lập công ty TNHH trên toàn quốc 

Quý vị chỉ cần chuẩn bị hồ sơ theo thông tin hình bên dưới. Và quí khách gửi qua zalo chuyên viên GPKD 0906.657.659 sẽ được hỗ trợ soạn hồ sơ trên toàn quốc.

Thành lập công ty cần chuẩn bị hồ sơ gì?

Thời gian thành lập công ty TNHH trên toàn quốc là bao lâu? 

Thời gian để hoàn thành các hồ sơ thành lập công ty TNHH là 3 ngày kể từ ngày nộp hồ sơ. Lưu ý không tính các ngày lễ, ngày nghĩ thứ bảy và chủ nhật. Nếu bạn cần từ vấn xin liên hệ chúng tôi nhé.
Thời gian đăng ký con dấu và công bố mẫu dấu: 1 ngày làm việc.
Sau khi có công ty bạn cần phải kê khai thuế ban đầu với cơ quan thuế quản lý. Thời gian kê khai thuế ban đầu là ngày cuối cùng của tháng công ty thành lập. Bạn tiếp theo là phải đăng ký chữ ký số, hóa đơn điện tử để được hoạt động công ty theo luật định.

Bạn sử dụng dịch vụ khuyến mãi combo của Tân Thuế Việt chúng tôi sẽ hoàn thành tất cả. Bạn dành thời gian cho việc khác của doanh nghiệp/ công ty của mình. Hãy chọn chúng tôi là đối tác đầu tiên nếu bạn quyết định thủ tục thành lập công ty TNHH. Chúc bạn thành công!

Thanh Lap Cong Ty Tron Goi
Thanh Lap Cong Ty Tron Goi

Các khoản lệ phí và phí dịch vụ khi thành lập công ty TNHH 

Các khoản phí thành lập công ty thông thường sẽ như sau:

  1. Lệ phí nhà nước nộp hồ sơ: 150.000 đ
  2. Lệ phí bố cáo cổng thông tin quốc gia: 100.000 đ
  3. Phí khắc con dấu và bố cáo con dấu: 450.000 đ
  4. Phí dịch vụ của Tân Thuế Việt: 250.000 đ

Do đó bạn nên sử dụng gói combo full của chúng tôi để tiết kiệm thời gian và tiền bạc. Và giá trên áp dụng cho TPHCM, tùy sở của tỉnh bạn đăng ký mà lệ phí khác nhau. Nhung chung quy lại cũng tầm như vậy hoặc cao hơn chút.

Quý vị có thể tham khảo thêm một số bài viết sau đây:
Hoặc liên hệ chuyên viên giấy phép kinh doanh 0906.657.659 để được tư vấn và làm hố sơ. Xin cẳm ơn!
————————–
LAN KẾ TOÁN CHÚC BẠN THÀNH CÔNG 
Đăng ký kênh kế toán Tân Thuế Việt để ủng hộ chúng tôi bạn nhé:

Leave a Reply

Hotline 08.5759.8368Lan Kế ToánZalo Ms LanMr Trần Vương
Khi bạn truy cập hoặc tương tác với các trang web, dịch vụ, ứng dụng, công cụ hoặc tin nhắn của chúng tôi, chúng tôi hoặc các nhà cung cấp dịch vụ được sự cho phép của chúng tôi có thể sử dụng cookie, tín hiệu web và các công nghệ tương đương khác để giúp trải nghiệm của bạn được tốt hơn, nhanh hơn và an toàn hơn, vì mục đích quảng cáo và để cho phép chúng tôi tiếp tục cải thiện các trang web, dịch vụ, ứng dụng và công cụ của mình.