Điều kiện và thủ tục xin giấy phép công ty hoạt động xây dựng, nhận chuyển nhượng để bán, chuyển nhượng; cho thuê, cho thuê lại, cho thuê mua bất động sản

Điều kiện và thủ tục xin giấy phép công ty hoạt động xây dựng, nhận chuyển nhượng để bán, chuyển nhượng; cho thuê, cho thuê lại, cho thuê mua bất động sản.

Nhiều bạn trẻ khởi nghiệm kinh doanh mảng BĐS thuê và cho thuê lại. Nhưng hem biết ngành nghề nay kinh doanh xin giấy phép có điều kiện không. Hôm nay Lan Kế Toán xin chia sẽ cho bạn 1 vài thông tin hữu ích.
Kinh Doanh Bat Dong San

Kinh doanh bất động sản dưới hình thức đầu tư vốn để thực hiện hoạt động xây dựng, mua, nhận chuyển nhượng để bán, chuyển nhượng; cho thuê, cho thuê lại, cho thuê mua bất động sản.

Điều kiện của tổ chức, cá nhân kinh doanh bất động sản

1. Tổ chức, cá nhân kinh doanh bất động sản phải thành lập doanh nghiệp theo quy định của pháp luật về doanh nghiệp hoặc hợp tác xã theo quy định của pháp luật về hợp tác xã (sau đây gọi chung là doanh nghiệp) và phải có vốn pháp định không được thấp hơn 20 tỷ đồng, trừ các trường hợp sau:

Xem thêm: Quy định vốn điều lệ công ty, vốn điều lệ là gì? 

a) Tổ chức, hộ gia đình, cá nhân bán, chuyển nhượng, cho thuê, cho thuê mua bất động sản quy mô nhỏ, không thường xuyên quy định tại Điều 5 Nghị định 76/2015/NĐ-CP;

b) Tổ chức, cá nhân kinh doanh dịch vụ bất động sản quy định tại Chương IV Luật Kinh doanh bất động sản.

2. Doanh nghiệp kinh doanh bất động sản thuộc diện có vốn pháp định quy định tại Khoản 1 nêu trên phải chịu trách nhiệm về tính trung thực, chính xác của số vốn pháp định.

Tham khảo thêm thông tin chi tiết tại: 

Liên hệ chuyên viên giấy phép kinh doanh TPHCM, Long An, Bình Dương.

Thành lập doanh nghiệp cần chuẩn bị gì? bạn đã hiểu và có thể liên hệ chúng tôi hay tự làm thủ tục. Bạn có thể tiết kiệm thời gian, tiền bạc để làm việc khác khi chúng tôi có combo trọn gói thành lập công ty này.

Tham khảo: Bảng báo dịch vụ kế toán trọn gói TPHCM

Chuyên viên giấy phép kinh doanh 0906.657.659 hỗ trợ Zalo 24/24

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *